Trang thông tin chính thức của phòng Công tác Chính trị và Sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 và Biểu dương thành tích sinh viên năm học 2017-2018 của Viện Đại học Mở Hà Nội – nơi lan tỏa nhiệt huyết và yêu thương

Ngày 23/9/2018, Viện Đại học Mở Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019 và Biểu dương thành tích sinh viên năm học 2017-2018. Chương trình nhận được sự quan tâm tham dự của ông Trần Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, ông Doãn Hồng Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Ngô Văn Thiện - Ủy viên BTV, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội cùng đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội; các Ban công tác Thành đoàn, Hội Sinh viên TP Hà Nội; các đơn vị đồng hành cùng Viện Đại học Mở Hà Nội.

 
/themes/default/images/news/noimg-ns1.jpg

Gần 100 triệu đồng được trao cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình Tết yêu thương - Xuân Mậu Tuất 2018

Ngày 06/02/2018, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết yêu thương - Xuân Mậu Tuất 2018”. Chương trình được tổ chức nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất trong không khí vui tươi, ấm cúng, góp phần động viên tinh thần, giúp các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Theo đó, mỗi sinh viên được xét chọn sẽ được Viện Đại học Mở Hà Nội tặng những món quà ý nghĩa và 1.000.000 đồng tiền mặt.

 
/uploads/news/2018_03/tetyeuthuong2018_p4.jpg

Thông báo về việc tổ chức Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm sinh viên năm 2018

“Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm sinh viên lần thứ 4, năm 2018”

 
/uploads/news/2018_01/banner-website.jpg

Kết quả khảo sát SVTN năm 2016

Kêta quả KS SVTN năm 2016

 
/uploads/news/2016_11/untitled-1.jpg
1
1
1
1

Đoàn TN - Hội SV

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/05/2014 01:05 - Người đăng bài viết: admin
Tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Đại học Mở Hà Nội được thành lập vào ngày 15 tháng 12 năm 1995 theo Quyết định số 69 QĐ/TNHN của Ban thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội.
Kể từ ngày thành lập, được sự quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện của Thành Đoàn Hà Nội, của Đảng ủy – Ban giám hiệu; sự phối hợp của các tổ chức chính trị, các Khoa, Phòng, Trung tâm trong nhà trường; đóng vai trò nòng cốt cho tổ chức Hội Sinh viên, tổ chức Đoàn ngày một lớn mạnh và luôn khẳng định được vai trò, vị trí của mình. Các hoạt động của tổ chức Đoàn ngay từ những ngày đầu thành lập tuy có nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và số lượng Đoàn viện – Sinh viên của nhà trường còn hạn chế nhưng với sự cố gắng, sáng tạo và đoàn kết cao của tập thể Ban chấp hành, tổ chức Đoàn đã tập hợp và thu hút được đông đảo Đoàn viên – Sinh viên tham gia các hoạt động chính trị, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và đạt nhiều thành tích cao như: Á quân Giải Bóng đá Sinh viên thủ Đô năm 1997, Vô địch Giải Bóng đá Sinh viên toàn quốc năm 1998; Nhiều huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại các Hội diễn Văn nghệ Sinh viên do Bộ Giáo dục và đào tạo, TW Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức; Tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện Ánh sáng văn hóa Hè, Hiến máu nhân đạo,… được TW Đoàn và Thành Đoàn Hà Nội ghi nhận và tặng nhiều Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.
Phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của các thế hệ cán bộ đoàn thời kỳ đầu đã gây dựng, đội ngũ cán bộ Đoàn các thời kỳ tiếp theo đã xây dựng tổ chức ngày một lớn mạnh theo quy mô phát triển đào tạo của Nhà trường. Từ những ngày đầu thành lập với gần 1.000 Đoàn viên, đến nay Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Đại học Mở Hà Nội đã có 11.860 Đoàn viên sinh hoạt tại 126 Chi Đoàn của 10 Liên chi Đoàn và 01 Chi Đoàn cán bộ, Ban chấp hành Đoàn trường lâm thời với 9 đồng chí thì đến khóa VI là 21 đồng chí. Nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức và duy trì hàng năm được đẩy mạnh như: Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên, Hội diễn văn nghệ sinh viên, Giải bóng đá sinh viên, Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên. Công tác bồi dưỡng, rèn luyện Đoàn viên ưu tú giới thiệu cho tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam cũng được chú trọng với số lượng hàng trăm Đoàn viên ưu tú được học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng Cộng sản Việt Nam và từ 10 đến 20 Đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam trong một năm. Các hoạt động xã hội, tình nguyện chung sức cùng cộng đồng cũng được phát động, phối hợp với tổ chức Hội Sinh viên tổ chức triển khai đến toàn thể các Đoàn viên – sinh viên với hàng vạn lượt tình nguyện viên tham gia như: Chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện, Hiến máu nhân đạo, Giao thông Xanh, Vệ sinh môi trường, quyên góp ủng hộ,…Ngoài các hoạt động của Nhà trường, Đoàn TN còn tích cực tham gia các cuộc thi Olympic, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do TW Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội và các Bộ ngành phát động, tổ chức và đã dành được nhiều giải thưởng cao. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Đại học Mở Hà Nội đã vinh dự được nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc toàn diện dẫn đầu khối các trường đại học, cao đẳng của Thành Đoàn Hà Nội năm học 2011 – 2012 và 2012 – 2013, Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên liên tục các năm học và các nhiệm kỳ đại hội.
Cùng với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức Hội Sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội được TW Hội Sinh viên Việt Nam ra quyết định thành lập vào ngày 15/11/1994 sớm hơn tổ chức Đoàn. Ngay khi thành lập, tổ chức Hội Sinh viên đã tích cực tham gia nhiều hoạt động lớn như: Diễu hành tại quảng trường Ba Đình trong Lễ mit tinh kỷ niệm 50 năm ngày Quốc khánh 2/9, Liên hoan Tiếng hát Sinh viên toàn quốc, Ánh sáng văn hóa hè,… Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1) hàng năm thực sự là một ngày hội lớn của sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội với một chuỗi các sự kiện do Hội Sinh viên tổ chức như: Lễ mit tinh, Hiến máu nhân đạo, Ngày hội việc làm,.. Với tinh thần xung kích, sức trẻ và sự sáng tạo, từ khi thành lập Hội Sinh viên đã vận động được đông đảo sinh viên tham gia nhiều hoạt động lớn của TW Hội và của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức như: Festival sinh viên Thủ đô, Cuộc thi sinh viên tài năng thanh lịch, Các phong trào tình nguyện,…
Tác giả bài viết: admin
Nguồn tin: Đoàn TN - Hội SV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Lượt truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 261
  • Tháng hiện tại: 6592
  • Tổng lượt truy cập: 564516

Tin mới

1 1 1 1 1