Trang thông tin chính thức của phòng Công tác Chính trị và Sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 và Biểu dương thành tích sinh viên năm học 2017-2018 của Viện Đại học Mở Hà Nội – nơi lan tỏa nhiệt huyết và yêu thương

Ngày 23/9/2018, Viện Đại học Mở Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019 và Biểu dương thành tích sinh viên năm học 2017-2018. Chương trình nhận được sự quan tâm tham dự của ông Trần Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, ông Doãn Hồng Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Ngô Văn Thiện - Ủy viên BTV, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội cùng đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội; các Ban công tác Thành đoàn, Hội Sinh viên TP Hà Nội; các đơn vị đồng hành cùng Viện Đại học Mở Hà Nội.

 
/themes/default/images/news/noimg-ns1.jpg

Gần 100 triệu đồng được trao cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình Tết yêu thương - Xuân Mậu Tuất 2018

Ngày 06/02/2018, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết yêu thương - Xuân Mậu Tuất 2018”. Chương trình được tổ chức nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất trong không khí vui tươi, ấm cúng, góp phần động viên tinh thần, giúp các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Theo đó, mỗi sinh viên được xét chọn sẽ được Viện Đại học Mở Hà Nội tặng những món quà ý nghĩa và 1.000.000 đồng tiền mặt.

 
/uploads/news/2018_03/tetyeuthuong2018_p4.jpg

Thông báo về việc tổ chức Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm sinh viên năm 2018

“Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm sinh viên lần thứ 4, năm 2018”

 
/uploads/news/2018_01/banner-website.jpg

Kết quả khảo sát SVTN năm 2016

Kêta quả KS SVTN năm 2016

 
/uploads/news/2016_11/untitled-1.jpg
1
1
1
1

Phòng Công tác Chính trị và Sinh viên

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/05/2014 01:00 - Người đăng bài viết: admin
Phòng công tác chính trị và sinh viên được thành lập ngày 31/3/2005 theo quyết định số 19/ ĐHM – TCCB của Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội.
Phòng Công tác chính trị và Sinh viên là một đơn vị trực thuộc Viện Đại học Mở Hà Nội có chức năng tham mưu và giúp Viện trưởng trong việc quản lý, tổng hợp, đề xuất ý kiến, tổ chức thực hiện công tác chính trị, công tác sinh viên, học viên và công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của nhà trường.
1. Công tac chính trị
a) Tổ chức các hoạt động tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị và truyền thống của Viện cho công chức, viên chức, người lao động và người học.
b) Chủ trì và phối hợp với các tổ chức, đơn vị liên quan tổ chức các lớp học tập nghị quyết Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, “Tuần sinh hoạt công dân sinh viên”, “Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên”.
c) Là đầu mối quan hệ với phóng viên báo, đài và phương tiện thông tin đại chúng và cơ quan an ninh.
d)  Phối hợp với Đoàn TN và Hội sinh viên quản lý các loại hình câu lạc bộ, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao của người học trong toàn Viện. Phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên triển khai công tác Đoàn, Hội, phong trào thi đua trong sinh viên, tổ chức tốt công tác an ninh trật tự, giáo dục an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.
2. Công tác sinh viên:
a)  Phối hợp với các đơn vị tổ chức đón tiếp sinh viên mới nhập học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo dõi công tác sắp xếp, bố trí lớp sinh viên, bầu ban cán sự lớp lâm thời trong thời gian đầu khóa học của các Khoa.
b)  Theo dõi quản lý, thống kê, đánh giá, báo cáo, cập nhật và lưu trữ dữ liệu về hồ sơ sinh viên, đáp ứng yêu cầu tra cứu, xác minh của các đơn vị chức năng liên quan theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
c)  Tiếp nhận và trả kết quả  giải quyết các giấy tờ cho sinh viên, học viên và cựu sinh viên, học viên theo mô hình hành chính “Một cửa”.
d)  Thực hiện các thủ tục về chế độ chính sách Nhà nước và các chế độ của nhà trường liên quan đến học bổng, học phí, trợ cấp xã hội, tín dụng đào tạo và các chế độ khác có liên quan đến sinh viên, học viên.
e) Tiếp nhận và giải quyết đơn thư, khiếu nại, khiếu tố liên quan đến sinh viên để giải quyết hoặc báo cáo Ban Giám hiệu giải quyết.
g)  Phối hợp với Đoàn TN quản lý nhân sự và công việc của các chuyên viên văn phòng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của Viện.
h) Tổ chức triển khai việc đánh giá quá trình rèn luyện, tu dưỡng của sinh viên theo Quy chế đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên, Quy chế sinh viên ngoại trú.
i) Thường trực Hội đồng khen thưởng, kỷ luật sinh viên, học viên của Viện Đại học Mở Hà Nội. Tổ chức thực hiện thi đua khen thưởng và kỷ luật sinh viên học viên theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của trường.
k) Tổ chức phát động phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học, thi sinh viên giỏi, Olympic các môn học, thi sáng tạo tài năng và các hoạt động khuyến khích học tập khác.
l) Phối hợp với Trung tâm giáo dục thể chất và Quốc phòng an ninh tổ chức theo dõi và báo cáo tình hình việc thực hiện công tác giáo dục thể chất, quốc phòng an ninh và công tác đăng ký thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự.
m) Thực hiện công tác BHYT, BHTT cho người học (bao gồm sinh viên, học viên cao học), phụ trách Trạm Y tế thực hiện tốt công tác y tế học đường.
n) Tư vấn nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên; đại diện nhà trường làm việc với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong việc tìm kiếm việc làm, đào tạo, đào tạo lại cho sinh viên và người lao động khi có yêu cầu theo chức năng, nhiệm vụ được giao.
o) Quản lý toàn diện dữ liệu thông tin Cựu sinh viên, đề xuất sự hỗ trợ từ phía cựu sinh viên cho các hoạt động liên quan đến công tác sinh viên của Viện.
p) Tổ chức kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ công tác sinh viên và triển khai, theo dõi, tổng hợp việc thực hiện quy định tự đánh giá công tác sinh viên trong toàn Viện.
3. Công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh nhà trường:
a) Tổ chức quản lý, sử dụng có hiệu quả hệ thống truyền thông nội bộ: panô, áp phích, sản phẩm giới thiệu về Viện. Quản lý các ấn phẩm liên quan đến công tác chính trị tư tưởng, đạo đức của công chức, viên chức và người lao động, các ấn phẩm liên quan đến người học. Thường xuyên theo dõi nội dung tuyên truyền (có liên quan đến nhà trường) trên tất cả website của các đơn vị thuộc Viện, các mạng xã hội và đề xuất giải pháp xử lý khi cần thiết.
b) Quản lý Phòng truyền thống, sưu tầm và bảo quản các tặng phẩm, vật kỷ niệm, lưu niệm, hiện vật có liên quan đến quá trình xây dựng và phát triển của Viện.
c) Phối hợp với các đơn vị và tổ chức trong nhà trường tổ chức các hoạt động tuyên truyền quảng bá cho hình ảnh của nhà trường, phục vụ các đại hội, hội nghị, lễ hội trong toàn Viện.
4. Các công tác khác:
a) Quản lý và sử dụng có hiệu quả lao động, tài sản được giao theo quy định của pháp luật và của Viện.
 b) Thực hiện các nhiệm vụ khác do Viện trưởng giao.

Cơ cấu tổ chức
- Trưởng phòng: ThS. Lương Tuấn Long
- Phó Trưởng phòng: ThS. Phan Minh Tuấn
- Phó Trưởng phòng: ThS. Nguyễn Anh Tuấn
và các chuyên viên

Địa chỉ : Phòng B14 nhà B101 Nguyễn Hiền - Phường Bách Khoa - Hà Nội
Điện thoại : 043.8682605      Email : ctsv @ hou.edu.vn
Tác giả bài viết: admin
Nguồn tin: Phòng CTCT&SV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Lượt truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 225
  • Tháng hiện tại: 6556
  • Tổng lượt truy cập: 564480

Tin mới

1 1 1 1 1