Trang thông tin chính thức của phòng Công tác Chính trị và Sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 và Biểu dương thành tích sinh viên năm học 2017-2018 của Viện Đại học Mở Hà Nội – nơi lan tỏa nhiệt huyết và yêu thương

Ngày 23/9/2018, Viện Đại học Mở Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019 và Biểu dương thành tích sinh viên năm học 2017-2018. Chương trình nhận được sự quan tâm tham dự của ông Trần Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, ông Doãn Hồng Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Ngô Văn Thiện - Ủy viên BTV, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội cùng đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội; các Ban công tác Thành đoàn, Hội Sinh viên TP Hà Nội; các đơn vị đồng hành cùng Viện Đại học Mở Hà Nội.

 
/themes/default/images/news/noimg-ns1.jpg

Gần 100 triệu đồng được trao cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình Tết yêu thương - Xuân Mậu Tuất 2018

Ngày 06/02/2018, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết yêu thương - Xuân Mậu Tuất 2018”. Chương trình được tổ chức nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất trong không khí vui tươi, ấm cúng, góp phần động viên tinh thần, giúp các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Theo đó, mỗi sinh viên được xét chọn sẽ được Viện Đại học Mở Hà Nội tặng những món quà ý nghĩa và 1.000.000 đồng tiền mặt.

 
/uploads/news/2018_03/tetyeuthuong2018_p4.jpg

Thông báo về việc tổ chức Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm sinh viên năm 2018

“Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm sinh viên lần thứ 4, năm 2018”

 
/uploads/news/2018_01/banner-website.jpg

Kết quả khảo sát SVTN năm 2016

Kêta quả KS SVTN năm 2016

 
/uploads/news/2016_11/untitled-1.jpg
1
1
1
1

Chương trình tập huấn cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt năm 2015

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/02/2015 21:32 - Người đăng bài viết: Nguyen Anh Hoan
Chương trình tập huấn cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt năm 2015

Chương trình tập huấn cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt năm 2015

Với mục tiêu nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho các cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt, tạo môi trường giao lưu giữa các Liên chi đoàn, Liên chi hội sinh viên, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức chương trình tập huấn cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt năm 2015 trong hai ngày 04/2 và 05/2/2015 tại Khu Du lịch Đầm Long – Ba Vì – Hà Nội.

Đến tham dự chương trình tập huấn có sự hiện diện của các đại biểu:

Nhà giáo ưu tú. TS. Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên đầu tiên của Viện Đại học Mở Hà Nội;

ThS. Nguyễn Xuân Sơn – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác Chính trị & SV, Nguyên Bí thư Đoàn thanh niên;

PGS.TS. Trần Hữu Tráng – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế;

ThS. Bùi Thanh Sơn - PCN Phụ trách Khoa Tài chính Ngân hàng, Nguyên Bí thư Đoàn thanh niên;

ThS. Lương Tuấn Long - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và Hỗ trợ sinh viên; Nguyên Bí thư Đoàn thanh niên;

ThS. Lê Hữu Nam – Nguyên Phó Bí thư Đoàn thanh niên;

Đồng chí Đỗ Ngọc Anh - Bí thư Đoàn thanh niên;

Đồng chí Lê Anh Duy – Chủ tịch Hội sinh viên.

Các đồng chí đại diện các Ban thuộc Thành đoàn, Hội sinh viên Thành phố Hà Nội cùng gần 70 cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt thuộc BCH Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, các Liên chi đoàn, Liên chi hội và chi đoàn Cán bộ trực thuộc Đoàn trường.

Trong lời phát biểu và dặn dò cán bộ Đoàn – Hội khi vừa đặt chân tới Khu Du lịch Đầm Long, TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng bày tỏ kỳ vọng của Lãnh đạo Nhà trường về một thế hệ trẻ tiên tiến của Viện Đại học Mở Hà Nội. Thầy cũng khẳng định, Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất có thể để công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên phát triển.

TS. Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu và dặn dò các cán bộ Đoàn - Hội

 Đến với các chuyên đề của chương trình tập huấn, cán bộ Đoàn - Hội được bổ sung kiến thức, nâng cao kĩ năng về tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, về vai trò của cán bộ Đoàn - Hội. Qua đó, các bạn trao đổi và thảo luận trực tiếp các chuyên đề về Đoàn - Hội như: kỹ năng giải quyết mâu thuẫn với cá nhân, tập thể và cách ứng xử có văn hóa với xã hội, vấn đề tập hợp sinh viên và công tác truyền thông trong công tác Đoàn - Hội, kỹ năng quản trò, cách tổ chức Đại hội Đoàn – Hội, kỹ năng tổ chức chương trình, hoạt động... Không chỉ thế, những mẹo hay trong ứng xử, trong việc tổ chức các hoạt động mang tính tập thể cũng được các cán bộ có nhiều kinh nghiêm truyền đạt lại một cách sinh động thông qua các câu chuyện, trò chơi lý thú.

Trong chương trình khai mạc khóa tập huấn, đồng chí Đỗ Ngọc Anh - Bí thư Đoàn trường phát biểu “Chi đoàn, Chi hội là tế bào trong sự tồn tại và phát triển của tổ chức Đoàn - Hội; Chi đoàn, Chi hội có mạnh thì tổ chức Đoàn - Hội mới vững mạnh. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tổ chức lớp tập huấn cho các đồng chí là cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt, nhằm nâng cao kĩ năng, nghiệp vụ trong công tác Đoàn - Hội. Thông qua các buổi tập huấn này, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên có thể truyền tải đến các đại biểu những chủ trương của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường và Đoàn - Hội cấp trên. Kỳ vọng sau chương trình tập huấn, mỗi đại biểu là một tuyên truyền viên, báo cáo viên tích cực, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của Đoàn viên, sinh viên, để từ đó tổ chức được nhiều hoạt động bổ ích, lý thú, đẩy mạnh hơn nữa chất lượng và hiệu quả của các hoạt động Đoàn - Hội”.

 Đồng chí Đỗ Ngọc Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên phát biểu khai mạc và triển khai công tác trọng tâm năm 2015 của Đoàn Thanh nhiên - Hội sinh viên Nhà trường

Chương trình cũng là dịp để tuổi trẻ Nhà trường tri ân những cán bộ Đoàn – Hội qua các thời kỳ, những người đã dồn hết tâm huyết để xây dựng nên tổ chức Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội lớn mạnh như ngày hôm nay.

 Đồng chí Đỗ Ngọc Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên và đồng chí Lê Anh Duy - Chủ tịch Hội sinh viên tặng quà tri ân các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Nhà trường

Buổi sinh hoạt đầu tiên của chương trình tập huấn diễn ra lúc 14h00 ngày 04/02/2015 với chuyên đề “Hướng dẫn một số kỹ năng, nghiệp vụ dành cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội” do thầy Nguyễn Như Hoan, Giảng viên trường đội Lê Duẩn và các cộng sự giảng dạy. Tại chuyên đề này, các cán bộ Đoàn – Hội đã học được cách thu hút, cách diễn thuyết trước đám đông và cách tập trung cao độ để làm hay giải quyết một vấn đề.

 

Sau buổi chia sẻ tại Hội trường, các cán bộ Đoàn – Hội đã được hòa mình vào Gala Dinner diễn ra vào buổi tối. Đây cũng là thời gian được các cán bộ mong chờ nhất, họ đã được nghe các cựu cán bộ Đoàn – Hội chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong các giai đoạn trước. Sau đó, các cán bộ đã tham gia đêm lửa trại vô cùng ấn tượng, các bạn đến từ 11 Khoa với những sắc màu riêng nhưng tất cả đều là anh em dưới mái nhà chung Viện Đại học Mở Hà Nội. Đây cũng là dịp để các cán bộ Đoàn – Hội thể hiện bản thân, cá tính, sự tự tin và năng động. Đọng lại trong tâm trí các đại biểu là những cái nắm tay, khoác vai hòa trong những cảm xúc sâu lắng nhất của tình bạn, tình đồng chí…

Sáng 05/02/2015, các thành viên tiếp tục tham gia trò chơi dưới dạng Team Building. Qua mỗi trò chơi, người quản trò lại gửi đến các đại biểu những thông điệp vô cùng sâu sắc, là kỹ năng làm việc nhóm, là cách giải quyết vấn đề, là tính đoàn kết hay tìm cho mình một hình mẫu cán bộ Đoàn – Hội lý tưởng của Viện Đại học Mở Hà Nội trong thế kỷ 22…

 

Chương trình tập huấn cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt năm 2015 đã thành công tốt đẹp nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Viện Đại học Mở Hà Nội và sự cố gắng hết mình của Ban Tổ chức cũng như sự tham gia vô cùng nhiệt tình của các cán bộ Đoàn – Hội đến từ 11 Liên chi. Rời Đầm Long , các cán bộ Đoàn - Hội trở về mái nhà chung Viện Đại học Mở Hà Nội mang theo những nhiệt huyết mới, kỹ năng mới và những niềm vui, tình bạn, tình đồng chí gắn kết cùng sự cố gắng quyết tâm để hoàn thành tốt công tác của mình trong năm mới 2015. Tin chắc rằng, đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội của Nhà trường sẽ phát huy hết năng lực và tinh thần trách nhiệm, góp sức xây dựng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ngày càng vững mạnh và luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của lớp lớp các thế hệ sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội.

Trích nguồn: http://hotrosinhvien.hou.edu.vn

 


Nguồn tin: hotrosinhvien.hou.edu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Lượt truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 236
  • Tháng hiện tại: 8761
  • Tổng lượt truy cập: 588422

Tin mới

1 1 1 1 1