Gần 100 triệu đồng được trao cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình Tết yêu thương - Xuân Mậu Tuất 2018

Ngày 06/02/2018, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết yêu thương - Xuân Mậu Tuất 2018”. Chương trình được tổ chức nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất trong không khí vui tươi, ấm cúng, góp phần động viên tinh thần, giúp các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Theo đó, mỗi sinh viên được xét chọn sẽ được Viện Đại học Mở Hà Nội tặng những món quà ý nghĩa và 1.000.000 đồng tiền mặt.

Thông báo về việc tổ chức Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm sinh viên năm 2018

“Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm sinh viên lần thứ 4, năm 2018”

Tên / Số / ký hiệu : Số: 122/KH-ĐHM-CTSV
Về việc / trích yếu

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên năm học 2014 – 2015 (Dành cho sinh viên cuối khóa)

Ngày ban hành 19/11/2014
Loại văn bản Công Văn
Đơn vị / phòng ban Công tác sinh viên
Lĩnh vực Giáo dục
Người ký duyệt TS. Lê Văn Thanh
Cơ quan / đơn vị ban hành Viện ĐH Mở Hà Nội
Tải về máy Đã xem : 653 | Đã tải: 9
Nội dung chi tiết
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
1. Nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các qui chế, qui định, đào tạo, rèn luyện của Bộ giáo dục và Đào tạo và của Viện Đại học Mở Hà Nội; Trang bị đầy đủ kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế.
2. Trang bị một số kiến thức về việc làm, kỹ năng xin việc và làm việc hiệu quả, tăng cường cho HSSV gặp gỡ các doang nghiệp, tiếp cận yêu cầu về ngồn nhân lực, tổ chức hội trợ việc làm; Học tập nội dung các Bộ Luật (Lao động, Công chức, Viên chức…) để sinh viên vận dụng ngay sau khi tốt nghiệp.
3. Nâng cao nhận thức của sinh viên về việc chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật. Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường bộ.
            II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
            - Đơn vị đầu mối: Ban chủ nhiệm các khoa.
            - Đối tượng học: Dành cho học sinh, sinh viên đang học năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp.
            - Nội dung học: Đơn vị chủ động đề xuất cách thức thực hiện theo các nội dung dưới đây:
1)- Tuyên truyền, giáo dục cho sinh viên về việc chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật, luật về an toàn giao thông đường bộ.
2)- Học tập nội dung các Bộ Luật (Lao động, Công chức, Viên chức…) để sinh viên vận dụng ngay sau khi tốt nghiệp.
3)- Trang bị một số kiến thức về việc làm, kỹ năng xin việc và làm việc hiệu quả
4)- Tăng cường cho sinh viên gặp gỡ các doang nghiệp, tiếp cận yêu cầu về nguồn nhân lực,
            - Địa điểm học tập: Tại cơ sở học tập của các khoa
            - Thời gian học: Ban chủ nhiệm các khoa chủ động xây dự kế hoạch học tập cho sinh viên trước khi sinh viên đi thực tập. (có lịch chi tiết gửi về phòng Công tác CT&SV)
            - Kinh phí: Nguồn kinh phí Viện phân bổ cho các khoa.
            Yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện và gửi báo cáo bằng văn bản về BGH qua Phòng công tác CT&SV khi kết thúc khóa học.
Ghi chú: Phòng Công tác CT&SV hỗ trợ mời báo cáo viên (nếu các khoa có nhu cầu).