Trang thông tin chính thức của phòng Công tác Chính trị và Sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên

Cuộc thi 'Sáng kiến vì cộng đồng' lần thứ 2

Cuộc thi là hoạt động cơ bản nằm trong chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” được tổ chức thường kỳ 2 năm/lần. Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ nhất được phát động vào năm 2015 do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ KH&CN, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động. Cuộc thi lần thứ 2 này EVN tham gia với tư cách đồng tổ chức. ....

 

Đăng ký ở Ký túc xá năm 2017 - Sự lựa chọn thông minh của mỗi sinh viên

Hiện nay, việc tìm kiếm phòng trọ, nhà ở đang là mối quan tâm rất lớn đối với các bạn sinh viên. Để tìm được một phòng trọ tốt với giá cả hợp lý là rất khó. Viện Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý khu nhà ở sinh viên Pháp Vân hỗ trợ sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đăng ký vào ở tập trung theo mô hình Ký túc xá sinh viên...

 

Chương trình BANK VISIT – THAM QUAN THỰC TẾ NGÂN HÀNG

Nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên các khối ngành kinh tế, kế toán, tài chính ngân hàng của các trường đại học và cao đẳng, Vietnam Bankers triển khai chương trình Bank Visit. Đây là chương trình thường niên miễn phí nhằm giúp các bạn sinh viên có định hướng nghề nghiệp Ngân hàng, được trải nghiệm bước đầu về hoạt động kinh doanh của Ngân hàng. Chương trình nhằm mục đích thay đổi tư duy học tập của sinh viên gắn liền với thực tế hoạt động kinh doanh Ngân hàng. Chương trình cũng nằm trong kế hoạch tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng, đáp ứng nhu cầu phát triển mạng lưới, bổ sung nhân sự cho các Ngân hàng.

 

Tưng bừng “Ngày hội tuổi trẻ HOU 2017”

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Tháng Thanh niên” của đoàn viên – sinh viên Viện ĐH Mở HN, ngày 26/3/2017, tại Nhà thi đấu TDTT Quận Hoàng Mai, Đoàn TNCS HCM đã tổ chức chương trình “Ngày hội tuổi trẻ HOU năm 2017”.

 
Tên / Số / ký hiệu : Số: 122/KH-ĐHM-CTSV
Về việc / trích yếu

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên năm học 2014 – 2015 (Dành cho sinh viên cuối khóa)

Ngày ban hành 19/11/2014
Loại văn bản Công Văn
Đơn vị / phòng ban Công tác sinh viên
Lĩnh vực Giáo dục
Người ký duyệt TS. Lê Văn Thanh
Cơ quan / đơn vị ban hành Viện ĐH Mở Hà Nội
Tải về máy Đã xem : 504 | Đã tải: 8
Nội dung chi tiết
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
1. Nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các qui chế, qui định, đào tạo, rèn luyện của Bộ giáo dục và Đào tạo và của Viện Đại học Mở Hà Nội; Trang bị đầy đủ kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế.
2. Trang bị một số kiến thức về việc làm, kỹ năng xin việc và làm việc hiệu quả, tăng cường cho HSSV gặp gỡ các doang nghiệp, tiếp cận yêu cầu về ngồn nhân lực, tổ chức hội trợ việc làm; Học tập nội dung các Bộ Luật (Lao động, Công chức, Viên chức…) để sinh viên vận dụng ngay sau khi tốt nghiệp. 
3. Nâng cao nhận thức của sinh viên về việc chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật. Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường bộ.
            II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
            - Đơn vị đầu mối: Ban chủ nhiệm các khoa.         
            - Đối tượng học: Dành cho học sinh, sinh viên đang học năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp.
            - Nội dung học: Đơn vị chủ động đề xuất cách thức thực hiện theo các nội dung dưới đây:
1)- Tuyên truyền, giáo dục cho sinh viên về việc chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật, luật về an toàn giao thông đường bộ.
2)- Học tập nội dung các Bộ Luật (Lao động, Công chức, Viên chức…) để sinh viên vận dụng ngay sau khi tốt nghiệp.
3)- Trang bị một số kiến thức về việc làm, kỹ năng xin việc và làm việc hiệu quả
4)- Tăng cường cho sinh viên gặp gỡ các doang nghiệp, tiếp cận yêu cầu về nguồn nhân lực,
            - Địa điểm học tập: Tại cơ sở học tập của các khoa
            - Thời gian học: Ban chủ nhiệm các khoa chủ động xây dự kế hoạch học tập cho sinh viên trước khi sinh viên đi thực tập. (có lịch chi tiết gửi về phòng Công tác CT&SV)
            - Kinh phí: Nguồn kinh phí Viện phân bổ cho các khoa.
            Yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện và gửi báo cáo bằng văn bản về BGH qua Phòng công tác CT&SV khi kết thúc khóa học.
Ghi chú: Phòng Công tác CT&SV hỗ trợ mời báo cáo viên (nếu các khoa có nhu cầu).