Tên / Số / ký hiệu : Số: 37 /KH-ĐHM

Nội dung chi tiết
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI
GIỮA LÃNH ĐẠO VIỆN VỚI HỌC VIÊN, SINH VIÊN NĂM 2016

Thực hiện tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Căn cứ kế hoạch công tác năm học 2015-2016, nhằm mục đích tạo kênh thông tin và diễn đàn trao đổi giữa Lãnh đạo Viện với học viên, sinh viên, giúp Nhà trường kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của học viên, sinh viên, Viện ĐH Mở Hà Nội tổ chức buổi đối thoại giữa lãnh đạo Viện với học viên, sinh viên vào cuối tháng 5/2015, nội dung cụ thể như sau:
I. Mục đích, ý nghĩa:
- Thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động, góp phần thực hiện tốt quy định tổ chức và quản lý của Viện Đại học Mở Hà Nội;
- Đánh giá những việc đã làm được trong công tác quản lý, đào tạo của Nhà trường qua đó góp ý để công tác quản lý, đào tạo, phục vụ người học tốt hơn;
- Tạo kênh thông tin, diễn đàn trao đổi giữa Lãnh đạo Viện với sinh viên, giúp Nhà trường kịp thời nắm bắt được diễn biến tư tưởng và mối quan tâm của sinh viên;
- Thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Viện với sinh viên.
II. Tổ chức thực hiện:
Tổ chức đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo Nhà trường theo hình thức phân cấp từ dưới lên, bầu chọn đại biểu đi dự đối thoại cấp trên.
1. Tổ chức đối thoại theo lớp hoặc khối lớp
- Công tác tổ chức đối thoại ở cấp lớp, thành phần tham dự gồm có: Giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập và toàn thể học viên, sinh viên trong lớp để cùng giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của sinh viên liên quan đến chương trình học tập, sinh hoạt đoàn thể và các hoạt động khác. Tại cấp lớp, tập thể lớp bầu chọn đại diện học viên, sinh viên tham dự buổi đối thoại cấp khoa, trung tâm (số lượng đại biểu do khoa, trung tâm quy định).
- Kết thúc buổi đối thoại cấp lớp, phải có biên bản ghi lại toàn bộ nội dung để làm cơ sở cho đối thoại cấp khoa, trung tâm.
- Các đơn vị lên kế hoạch chi tiết cho buổi đối thoại của cấp lớp và gửi về Thường trực Ban tổ chức.
2. Tổ chức đối thoại cấp khoa, trung tâm
- Tại cấp khoa và trung tâm, thành phần tham dự bao gồm BCN khoa, Ban giám đốc trung tâm, các giáo viên chủ nhiệm lớp, chủ nhiệm khối, cố vấn học tập, toàn thể đại biểu học viên, sinh viên được triệu tập và đại diện lãnh đạo Nhà trường.
- Sau khi tổ chức đối thoại cấp khoa, trung tâm, căn cứ vào kế hoạch của Nhà trường, khoa hoặc trung tâm bầu chọn đại diện học viên, sinh viên tham dự đối thoại cấp Viện.
- Các nội dung đối thoại cấp khoa, trung tâm sẽ được thông tin công khai trên hệ thống website của Viện, Phòng CTCT&SV và các khoa, trung tâm.
3. Tổ chức đối thoại cấp Viện
* Thành phần tham dự Buổi đối thoại:
- Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Hội đồng trường;
- Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm trong toàn Viện;
- BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Viện;
- Đại biểu học viên, sinh viên được triệu tập;
- Mời đại diện Vụ Giáo dục Đại học, Vụ Công tác HSSV Bộ  GD&ĐT; đại diện Phòng PA83 Công an Thành phố Hà Nội.
* Thời gian, địa điểm, chương trình đối thoại:
- Thời gian: Dự kiến từ 8h00’ - 11h30’, ngày 25 tháng 5 năm 2016 (Thứ Tư)
            - Địa điểm: Nhà Văn hoá HSSV Hà Nội (số 37 Trần Bình Trọng - HN)
            - Chương trình đối thoại: (Có chương trình chi tiết kèm theo)