Trang thông tin chính thức của phòng Công tác Chính trị và Sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên

Cuộc thi 'Sáng kiến vì cộng đồng' lần thứ 2

Cuộc thi là hoạt động cơ bản nằm trong chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” được tổ chức thường kỳ 2 năm/lần. Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ nhất được phát động vào năm 2015 do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ KH&CN, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động. Cuộc thi lần thứ 2 này EVN tham gia với tư cách đồng tổ chức. ....

 

Đăng ký ở Ký túc xá năm 2017 - Sự lựa chọn thông minh của mỗi sinh viên

Hiện nay, việc tìm kiếm phòng trọ, nhà ở đang là mối quan tâm rất lớn đối với các bạn sinh viên. Để tìm được một phòng trọ tốt với giá cả hợp lý là rất khó. Viện Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý khu nhà ở sinh viên Pháp Vân hỗ trợ sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đăng ký vào ở tập trung theo mô hình Ký túc xá sinh viên...

 

Chương trình BANK VISIT – THAM QUAN THỰC TẾ NGÂN HÀNG

Nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên các khối ngành kinh tế, kế toán, tài chính ngân hàng của các trường đại học và cao đẳng, Vietnam Bankers triển khai chương trình Bank Visit. Đây là chương trình thường niên miễn phí nhằm giúp các bạn sinh viên có định hướng nghề nghiệp Ngân hàng, được trải nghiệm bước đầu về hoạt động kinh doanh của Ngân hàng. Chương trình nhằm mục đích thay đổi tư duy học tập của sinh viên gắn liền với thực tế hoạt động kinh doanh Ngân hàng. Chương trình cũng nằm trong kế hoạch tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng, đáp ứng nhu cầu phát triển mạng lưới, bổ sung nhân sự cho các Ngân hàng.

 

Tưng bừng “Ngày hội tuổi trẻ HOU 2017”

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Tháng Thanh niên” của đoàn viên – sinh viên Viện ĐH Mở HN, ngày 26/3/2017, tại Nhà thi đấu TDTT Quận Hoàng Mai, Đoàn TNCS HCM đã tổ chức chương trình “Ngày hội tuổi trẻ HOU năm 2017”.

 
Tên / Số / ký hiệu : Số: 37 /KH-ĐHM
Về việc / trích yếu

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO VIỆN VỚI HỌC VIÊN, SINH VIÊN NĂM 2016

Ngày ban hành 20/03/2016
Loại văn bản Công Văn
Đơn vị / phòng ban Công tác sinh viên
Lĩnh vực Giáo dục
Người ký duyệt TS. Trương Tiến Tùng
Cơ quan / đơn vị ban hành Viện ĐH Mở Hà Nội
Tải về máy Đã xem : 186 | Đã tải: 4
Nội dung chi tiết
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI
GIỮA LÃNH ĐẠO VIỆN VỚI HỌC VIÊN, SINH VIÊN NĂM 2016
 
 
Thực hiện tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Căn cứ kế hoạch công tác năm học 2015-2016, nhằm mục đích tạo kênh thông tin và diễn đàn trao đổi giữa Lãnh đạo Viện với học viên, sinh viên, giúp Nhà trường kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của học viên, sinh viên, Viện ĐH Mở Hà Nội tổ chức buổi đối thoại giữa lãnh đạo Viện với học viên, sinh viên vào cuối tháng 5/2015, nội dung cụ thể như sau:
I. Mục đích, ý nghĩa:
- Thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động, góp phần thực hiện tốt quy định tổ chức và quản lý của Viện Đại học Mở Hà Nội;
- Đánh giá những việc đã làm được trong công tác quản lý, đào tạo của Nhà trường qua đó góp ý để công tác quản lý, đào tạo, phục vụ người học tốt hơn;
- Tạo kênh thông tin, diễn đàn trao đổi giữa Lãnh đạo Viện với sinh viên, giúp Nhà trường kịp thời nắm bắt được diễn biến tư tưởng và mối quan tâm của sinh viên;
- Thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Viện với sinh viên.
II. Tổ chức thực hiện:
Tổ chức đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo Nhà trường theo hình thức phân cấp từ dưới lên, bầu chọn đại biểu đi dự đối thoại cấp trên.
1. Tổ chức đối thoại theo lớp hoặc khối lớp
- Công tác tổ chức đối thoại ở cấp lớp, thành phần tham dự gồm có: Giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập và toàn thể học viên, sinh viên trong lớp để cùng giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của sinh viên liên quan đến chương trình học tập, sinh hoạt đoàn thể và các hoạt động khác. Tại cấp lớp, tập thể lớp bầu chọn đại diện học viên, sinh viên tham dự buổi đối thoại cấp khoa, trung tâm (số lượng đại biểu do khoa, trung tâm quy định).
- Kết thúc buổi đối thoại cấp lớp, phải có biên bản ghi lại toàn bộ nội dung để làm cơ sở cho đối thoại cấp khoa, trung tâm.
- Các đơn vị lên kế hoạch chi tiết cho buổi đối thoại của cấp lớp và gửi về Thường trực Ban tổ chức.
2. Tổ chức đối thoại cấp khoa, trung tâm
- Tại cấp khoa và trung tâm, thành phần tham dự bao gồm BCN khoa, Ban giám đốc trung tâm, các giáo viên chủ nhiệm lớp, chủ nhiệm khối, cố vấn học tập, toàn thể đại biểu học viên, sinh viên được triệu tập và đại diện lãnh đạo Nhà trường.
- Sau khi tổ chức đối thoại cấp khoa, trung tâm, căn cứ vào kế hoạch của Nhà trường, khoa hoặc trung tâm bầu chọn đại diện học viên, sinh viên tham dự đối thoại cấp Viện.
- Các nội dung đối thoại cấp khoa, trung tâm sẽ được thông tin công khai trên hệ thống website của Viện, Phòng CTCT&SV và các khoa, trung tâm.
3. Tổ chức đối thoại cấp Viện
* Thành phần tham dự Buổi đối thoại:
- Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Hội đồng trường;
- Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm trong toàn Viện;
- BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Viện;
- Đại biểu học viên, sinh viên được triệu tập;
- Mời đại diện Vụ Giáo dục Đại học, Vụ Công tác HSSV Bộ  GD&ĐT; đại diện Phòng PA83 Công an Thành phố Hà Nội.
* Thời gian, địa điểm, chương trình đối thoại:
- Thời gian: Dự kiến từ 8h00’ - 11h30’, ngày 25 tháng 5 năm 2016 (Thứ Tư)
            - Địa điểm: Nhà Văn hoá HSSV Hà Nội (số 37 Trần Bình Trọng - HN)
            - Chương trình đối thoại: (Có chương trình chi tiết kèm theo)