Trang thông tin chính thức của phòng Công tác Chính trị và Sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên

Gần 100 triệu đồng được trao cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình Tết yêu thương - Xuân Mậu Tuất 2018

Ngày 06/02/2018, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết yêu thương - Xuân Mậu Tuất 2018”. Chương trình được tổ chức nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất trong không khí vui tươi, ấm cúng, góp phần động viên tinh thần, giúp các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Theo đó, mỗi sinh viên được xét chọn sẽ được Viện Đại học Mở Hà Nội tặng những món quà ý nghĩa và 1.000.000 đồng tiền mặt.

 

Thông báo về việc tổ chức Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm sinh viên năm 2018

“Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm sinh viên lần thứ 4, năm 2018”

 

Kết quả khảo sát SVTN năm 2016

Kêta quả KS SVTN năm 2016

 

Khảo sát tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2016

Căn cứ nội dung Công văn số 2919/BGDĐT-GDĐH ngày 10 tháng 7 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khảo sát tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp; Viện Đại học Mở Hà Nội triển khai Kế hoạch thực hiện “Khảo sát tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2016”

 

Báo Quân đội Nhân dân đưa tin về việc trao học bổng cho sinh viên học GDQP

Đăng lúc: Thứ ba - 07/04/2015 21:41 - Người đăng bài viết: Nguyen Anh Hoan
Báo Quân đội Nhân dân đưa tin về việc trao học bổng cho sinh viên học GDQP

Báo Quân đội Nhân dân đưa tin về việc trao học bổng cho sinh viên học GDQP

Báo Quân đội Nhân dân đưa tin về việc trao học bổng cho sinh viên học GDQP
QĐND - Thứ năm, 26/03/2015 | 16:21 GMT+7

QĐND Online – Ngày 26-3, tại Vĩnh Phúc, Báo Quân đội nhân dân đã trao 22 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) và 10 triệu đồng cho sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đang học Giáo dục quốc phòng, an ninh tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng (GDQP) Hà Nội 2 thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Buổi lễ có sự tham dự của các đồng chí: Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân; Tiến sĩ Lê Văn Thanh, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội; Thượng tá Phan Xuân Dũng, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm GDQP Hà Nội 2 và đông đảo các sinh viên.

15 năm qua, Trung tâm đã giảng dạy và cấp chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng An ninh (GDQPAN) cho hơn 200 nghìn sinh viên của 18 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ; đào tạo được gần 1.000 giáo viên GDQP cho các địa phương.

Sau mỗi khóa học, sinh viên đã có những kỹ năng quân sự, an ninh cần thiết và nhận thức đúng đắn về công tác quốc phòng và an ninh, trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ đối với Tổ quốc.

Theo Thượng tá Phan Xuân Dũng, trong khóa đào tạo này, 748 sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đã được biên chế thành 6 đại đội. Ngoài việc học tập các kiến thức về quốc phòng, an ninh theo quy định, sinh viên còn được rèn luyện các chế độ, nền nếp chính quy trong quân đội và tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ. Trong quá trình hoạt động, sinh viên đã chấp hành nghiêm các nội quy, quy định và thực hiện tốt các nội dung học tập, rèn luyện.

Căn cứ vào kết quả quá trình học tập, rèn luyện, Trung tâm GDQP Hà Nội 2 đã chọn được 22 sinh viên xuất sắc để nhận học bổng của Báo Quân đội nhân dân.

Thay mặt những người làm báo Quân đội nhân dân, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn phát biểu: Những sinh viên đang ngồi đây chưa phải là chiến sĩ nhưng các em đang khoác trên mình bộ quân phục của người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam và mang tâm hồn của người chiến sĩ. Báo Quân đội nhân dân luôn dành tình cảm yêu thương cho hơn 40 nghìn sinh viên của Viện đại học Mở Hà Nội, 22 sinh viên được nhận học bổng của Báo, đây là những gương mặt tiêu biểu của khóa học GDQPAN lần này.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn nhấn mạnh: Học GDQPAN để hiểu truyền thống dân tộc, có sức khỏe, sự thống nhất, tính kỷ luật, biết bảo vệ mình, bảo vệ đất nước. Các em sinh viên đang ngồi trong hội trường này đến từ 43 tỉnh, thành phố trong cả nước, có những em cuộc sống khá giả nhưng cũng có những em hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng các em đã biết khắc phục để đạt kết quả học tập tốt.

Đại diện 22 sinh viên được nhận học bổng, em Lê Mai Linh, khoa Ngân hàng (Viện Đại học Mở Hà Nội) bày tỏ lòng biết ơn, sự quan tâm của Báo Quân đội nhân dân, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng (GDQP) Hà Nội 2 và các thầy cô Viện Đại học Mở Hà Nội đối với các sinh viên. Món quà ý nghĩa này là động lực để các em học tập tốt hơn nữa, là kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc đời sinh viên. 

alt
alt
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân (thứ 3 từ phải sang) trao học bổng cho các sinh viên
alt
Thượng tá Phan Xuân Dũng, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm GDQP Hà Nội 2 và Tiến sĩ Lê Văn Thanh, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội trao học bổng cho các học sinh
alt
Đại diện Báo Quân đội nhân dân, Viện Đại học Mở Hà Nội, Trung tâm GDQP Hà Nội 2 tặng học bổng cho sinh viên
alt
Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN

Tác giả bài viết: CTSV
Nguồn tin: Viện Đại học Mở Hà Nội
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Lượt truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 218
  • Tháng hiện tại: 4411
  • Tổng lượt truy cập: 432783

Tin mới