Trang thông tin chính thức của phòng Công tác Chính trị và Sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên

Gần 100 triệu đồng được trao cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình Tết yêu thương - Xuân Mậu Tuất 2018

Ngày 06/02/2018, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết yêu thương - Xuân Mậu Tuất 2018”. Chương trình được tổ chức nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất trong không khí vui tươi, ấm cúng, góp phần động viên tinh thần, giúp các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Theo đó, mỗi sinh viên được xét chọn sẽ được Viện Đại học Mở Hà Nội tặng những món quà ý nghĩa và 1.000.000 đồng tiền mặt.

 

Thông báo về việc tổ chức Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm sinh viên năm 2018

“Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm sinh viên lần thứ 4, năm 2018”

 

Kết quả khảo sát SVTN năm 2016

Kêta quả KS SVTN năm 2016

 

Khảo sát tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2016

Căn cứ nội dung Công văn số 2919/BGDĐT-GDĐH ngày 10 tháng 7 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khảo sát tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp; Viện Đại học Mở Hà Nội triển khai Kế hoạch thực hiện “Khảo sát tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2016”

 

Lễ trao học bổng cho sinh viên học Giáo dục Quốc phòng An ninh năm học 2014-2015

Đăng lúc: Thứ ba - 07/04/2015 21:36 - Người đăng bài viết: Nguyen Anh Hoan
Lễ trao học bổng cho sinh viên học Giáo dục Quốc phòng An ninh năm học 2014-2015

Lễ trao học bổng cho sinh viên học Giáo dục Quốc phòng An ninh năm học 2014-2015

Ngày 26/3/2015, tại Xuân Hòa, Vĩnh Phúc, Viện Đại học Mở Hà Nội, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2 và Báo Quân đội Nhân dân đã long trọng tổ chức Lễ trao học bổng cho sinh viên năm thứ nhất, hệ chính quy của Viện Đại học Mở Hà Nội hiện đang theo học Giáo dục Quốc phòng An ninh năm học 2014-2015.

alt

Ngày 26/3/2015, tại Xuân Hòa, Vĩnh Phúc, Viện Đại học Mở Hà Nội, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2 và Báo Quân đội Nhân dân đã long trọng tổ chức Lễ trao học bổng cho sinh viên năm thứ nhất, hệ chính quy của Viện Đại học Mở Hà Nội hiện đang theo học Giáo dục Quốc phòng An ninh năm học 2014-2015.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo và cán bộ của 3 đơn vị: Thiếu tướng Phạm Văn Huấn - Bí thư đảng ủy - Tổng biên tập Báo QĐND, TS. Lê Văn Thanh - Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, ThS. Nguyễn Xuân Sơn - GĐ Trung tâm GDTC&QP-AN, Thượng tá Phan Xuân Dũng – Bí thư Chi bộ, Phó giám đốc Trung tâm GDQP Hà Nội 2, cùng toàn thể các thầy cô giáo, các chiến sỹ làm công tác huấn luyện, các phóng viên và hơn 700 sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội.

alt

Phát biểu khai mạc, Thượng tá Phan Xuân Dũng, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm GDQP Hà Nội 2 đã nhấn mạnh: Công tác đào tạo giáo dục quốc phòng an ninh là điều kiện bắt buộc đối với sinh viên các trường ĐH, CĐ. Ngoài việc học tập các kiến thức về quốc phòng, an ninh theo quy định, sinh viên còn được rèn luyện các chế độ, nền nếp chính quy trong quân đội và tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ. Trong quá trình hoạt động, sinh viên đã chấp hành nghiêm các nội quy, quy định và thực hiện tốt các nội dung học tập, rèn luyện.

Trong những năm vừa qua, Viện Đại học Mở Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Giáo dục quốc phòng Hà Nội 2 trong việc liên kết đào tạo Giáo dục quốc phòng an ninh cho sinh viên của nhà trường. Kết thúc mỗi khóa học, Trung tâm và Nhà trường đều có đánh giá tổng kết kết học tập, rèn luyện và biểu dương khen thưởng sinh viên đạt tích cao. Năm học 2014-2015, dựa vào kết quả quá trình học tập, rèn luyện của sinh viên, Trung tâm GDQP Hà Nội 2 đã chọn được 22 sinh viên xuất sắc để nhận học bổng của Báo Quân đội nhân dân, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.

alt

Thay mặt những người làm báo Quân đội nhân dân, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn phát biểu: Những sinh viên đang ngồi đây chưa phải là chiến sĩ nhưng các em đang khoác trên mình bộ quân phục của người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam và mang tâm hồn của người chiến sĩ. Báo Quân đội nhân dân luôn dành tình cảm yêu thương cho hơn 40 nghìn sinh viên của Viện đại học Mở Hà Nội, 22 sinh viên được nhận học bổng của Báo, đây là những gương mặt tiêu biểu của khóa học GDQPAN lần này.
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn nhấn mạnh: Học GDQPAN để hiểu truyền thống dân tộc, có sức khỏe, sự thống nhất, tính kỷ luật, biết bảo vệ mình, bảo vệ đất nước. Các em sinh viên đang ngồi trong hội trường này đến từ 43 tỉnh, thành phố trong cả nước, có những em cuộc sống khá giả nhưng cũng có những em hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng các em đã biết khắc phục để đạt kết quả học tập tốt.

alt

Đại diện cho 22 bạn sinh viên được nhận học bổng của Báo Quân đội Nhân dân, sinh viên Lê Mai Linh – Khoa Tài chính Ngân hàng bày tỏ lòng biết ơn, sự quan tâm của Báo Quân đội nhân dân, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2 và các thầy cô Viện Đại học Mở Hà Nội đối với các sinh viên. Món quà ý nghĩa này là động lực để các em học tập tốt hơn nữa, là kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc đời sinh viên.

alt

TS. Lê Văn Thanh trong bài phát biểu của mình đã thông báo những tin vui của Nhà trường đến toàn thể các em sinh viên - Đại hội Đảng bộ Viện Đại học Mở Hà Nội đã vinh dự được Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ chọn làm Đại hội điểm và đã diễn ra thành công tốt đẹp; nhân kỷ niệm 84 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ nhà trường, Đoàn TN Nhà trường tổ chức chương trình Văn nghệ vào 19 giờ ngày 26/3/2015…

Thay mặt cho các thầy cô giáo và toàn thể sinh viên của Viện Đại học Mở Hà Nội, TS. Lê Văn Thanh bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc và lời chúc sức khỏe tới lãnh đạo và các đồng chí cán bộ chiến sỹ của 2 đơn vị: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2 và Báo Quân Đội Nhân dân.

Lãnh đạo Nhà trường hy vọng trong thời gian tới, Viện Đại học Mở Hà Nội và Báo Quân đội Nhân dân sẽ có những hợp tác sâu rộng hơn trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ

altaltaltaltalt

 
Tác giả bài viết: CTSV
Nguồn tin: Viện Đại học Mở Hà Nội
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Lượt truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 128
  • Tháng hiện tại: 8099
  • Tổng lượt truy cập: 414651

Tin mới