Trang thông tin chính thức của phòng Công tác Chính trị và Sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên

TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2017 - 2018 - BỘ TÀI LIỆU THAM KHẢO

Bộ tài liệu hướng dẫn quy trình đánh giá bài thu hoạch Tuần SHCDSV 2017

 

Cuộc thi 'Sáng kiến vì cộng đồng' lần thứ 2

Cuộc thi là hoạt động cơ bản nằm trong chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” được tổ chức thường kỳ 2 năm/lần. Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ nhất được phát động vào năm 2015 do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ KH&CN, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động. Cuộc thi lần thứ 2 này EVN tham gia với tư cách đồng tổ chức. ....

 

Đăng ký ở Ký túc xá năm 2017 - Sự lựa chọn thông minh của mỗi sinh viên

Hiện nay, việc tìm kiếm phòng trọ, nhà ở đang là mối quan tâm rất lớn đối với các bạn sinh viên. Để tìm được một phòng trọ tốt với giá cả hợp lý là rất khó. Viện Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý khu nhà ở sinh viên Pháp Vân hỗ trợ sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đăng ký vào ở tập trung theo mô hình Ký túc xá sinh viên...

 

Chương trình BANK VISIT – THAM QUAN THỰC TẾ NGÂN HÀNG

Nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên các khối ngành kinh tế, kế toán, tài chính ngân hàng của các trường đại học và cao đẳng, Vietnam Bankers triển khai chương trình Bank Visit. Đây là chương trình thường niên miễn phí nhằm giúp các bạn sinh viên có định hướng nghề nghiệp Ngân hàng, được trải nghiệm bước đầu về hoạt động kinh doanh của Ngân hàng. Chương trình nhằm mục đích thay đổi tư duy học tập của sinh viên gắn liền với thực tế hoạt động kinh doanh Ngân hàng. Chương trình cũng nằm trong kế hoạch tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng, đáp ứng nhu cầu phát triển mạng lưới, bổ sung nhân sự cho các Ngân hàng.

 

Viện Đại học Mở Hà Nội tăng cường hợp tác đào tạo với Israel

Đăng lúc: Thứ hai - 14/03/2016 22:47 - Người đăng bài viết: Nguyen Anh Hoan
Viện Đại học Mở Hà Nội tăng cường hợp tác đào tạo với Israel

Viện Đại học Mở Hà Nội tăng cường hợp tác đào tạo với Israel

GD&TĐ - Mới đây, Đoàn công tác của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam do bà Lee Singer - Phó Đại sứ - cùng các Chuyên viên đến từ Bộ ngoại giao Israel đã có cuộc thăm hỏi và bàn thảo về những trợ giúp về đào tạo của Israel dành cho Viện Đại học Mở Hà Nội. Tiếp và đón đoàn có TS. Trương Tiến Tùng - Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội; TS. Tạ Thị Thu Thủy - Chủ nhiệm Khoa Công nghệ sinh học cùng đông đảo sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học. Tại buổi gặp mặt, TS. Trương Tiến Tùng giới thiệu với Đoàn Bộ Ngoại giao Israel về sứ mệnh, vai trò của Viện Đại học Mở Hà Nội với tư cách là một nhà trường tiên phong trong đào tạo mở - từ xa đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của người dân và phục vụ nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm với xã hội xây dựng Việt Nam thành một xã hội học tập.

Lắng nghe và được chia sẻ với hoạt động đào tạo của Viện, Phó Đại sứ Lee Singer giới thiệu về đất nước Israel với những thành tựu về phát triển khoa học công nghệ, đồng thời bày tỏ mong muốn được là tác nhân thúc đẩy và tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, và thực tập sinh tại Israel.

Theo đó, hai bên cùng thảo luận các vấn đề liên quan mà Khoa Công nghệ Sinh học – Viện Đại học Mở Hà Nội đang có thể mạnh, như: Thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác trong tương lai về đào tạo công nghệ sinh học, đào tạo thực hành, và xây dựng mô hình thực tập về công nghệ sinh học, giúp sinh viên nâng cao kiến thức thực tế.

Khẳng định những thành tựu công nghệ cao trong lĩnh vực Công nghệ sinh học, mà Israel là một trong những quốc gia có ngành Nông nghiệp tiên tiến phát triển nhất thế giới, phía Israel đã giới thiệu về các chương trình học bổng toàn phần cung cấp cho sinh viên ngành Công nghệ sinh học cũng như các cơ hội tuyển dụng thực tập sinh trong lĩnh vực công nghệ sinh học, nông nghiệp, thủy sản, công nghiệp chế biến.

Phó Đại sứ Lee Singer bày tỏ phía Israel sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để giảng viên, sinh viên Viện Đại học Mở được tiếp cận với những ngành khoa học tiên tiến của Israel; trong đó có việc phát triển và tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa Trung tâm AICAT – Israel và Viện Đại học Mở Hà Nội, quan trọng nhất là giúp sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học tăng cường kiến thức khoa học, trải nghiệm thực tế sản xuất công nghệ cao tại Israel.

TS. Trương Tiến Tùng cảm ơn sâu sắc Đại sứ quán Israel và chính phủ, các đối tác Israel đã dành những tình cảm tốt đẹp cho thầy trò Viện Đại học Mở Hà Nội; đồng thời bày tỏ mong muốn Đại sứ quán và chính phủ Israel có những hỗ trợ nhiều hơn nữa để sinh viên, giảng viên Viện Đại học Mở Hà Nội được học tập và lĩnh hội những kiến thức khoa học – kỹ thuật hàng đầu thế giới đến từ Israel.

 
Nhiều năm nay, sinh viên xuất sắc của Khoa CNSH – Viện Đại học Mở Hà Nội đã được lựa chọn tham gia “Chương trình thực tập sinh” tại AICAT –Israel; Tham gia các chương trình đào tạo thực hành nông nghiệp tại Israel; Tham dự các chương trình trình độ thạc sĩ các ngành liên quan đến CNSH tại Đại học Tel Aviv.

Theo đánh giá của các sinh viên và học viên, đây là cơ hội hết sức quý báu khi được tiếp cận học tập và thực hành với các Kỹ thuật, Công nghệ sinh học tiên tiến và hiện đại hàng đầu thế giới như Kỹ thuật trồng trọt; chăn nuôi; chế biến, bảo quản, sơ chế nông sản; công nghệ quản lý nước tưới, bón phân; kỹ năng về quản lý, marketing, phân phối sản phẩm… 
Nguồn: Báo Giáo dục - Thời đại
Tác giả bài viết: ND
Nguồn tin: Báo Giáo dục - Thời đại
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Lượt truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 32
  • Tháng hiện tại: 1899
  • Tổng lượt truy cập: 329494

Tin mới