Trang thông tin chính thức của phòng Công tác Chính trị và Sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên

TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2017 - 2018 - BỘ TÀI LIỆU THAM KHẢO

Bộ tài liệu hướng dẫn quy trình đánh giá bài thu hoạch Tuần SHCDSV 2017

 

Cuộc thi 'Sáng kiến vì cộng đồng' lần thứ 2

Cuộc thi là hoạt động cơ bản nằm trong chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” được tổ chức thường kỳ 2 năm/lần. Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ nhất được phát động vào năm 2015 do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ KH&CN, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động. Cuộc thi lần thứ 2 này EVN tham gia với tư cách đồng tổ chức. ....

 

Đăng ký ở Ký túc xá năm 2017 - Sự lựa chọn thông minh của mỗi sinh viên

Hiện nay, việc tìm kiếm phòng trọ, nhà ở đang là mối quan tâm rất lớn đối với các bạn sinh viên. Để tìm được một phòng trọ tốt với giá cả hợp lý là rất khó. Viện Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý khu nhà ở sinh viên Pháp Vân hỗ trợ sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đăng ký vào ở tập trung theo mô hình Ký túc xá sinh viên...

 

Chương trình BANK VISIT – THAM QUAN THỰC TẾ NGÂN HÀNG

Nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên các khối ngành kinh tế, kế toán, tài chính ngân hàng của các trường đại học và cao đẳng, Vietnam Bankers triển khai chương trình Bank Visit. Đây là chương trình thường niên miễn phí nhằm giúp các bạn sinh viên có định hướng nghề nghiệp Ngân hàng, được trải nghiệm bước đầu về hoạt động kinh doanh của Ngân hàng. Chương trình nhằm mục đích thay đổi tư duy học tập của sinh viên gắn liền với thực tế hoạt động kinh doanh Ngân hàng. Chương trình cũng nằm trong kế hoạch tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng, đáp ứng nhu cầu phát triển mạng lưới, bổ sung nhân sự cho các Ngân hàng.

 

Giúp “Thanh niên Sáng tạo Khởi nghiệp” làm giầu chính đáng

Đăng lúc: Chủ nhật - 01/06/2014 22:10 - Người đăng bài viết: admin
Giúp “Thanh niên Sáng tạo Khởi nghiệp” làm giầu chính đáng

Giúp “Thanh niên Sáng tạo Khởi nghiệp” làm giầu chính đáng

Phát hiện, bồi dưỡng, tạo điều kiện chắp cánh cho những thanh niên dám nghĩ, dám làm, lập thân, lập nghiệp làm giầu chính đáng trên quê hương.

Chiều ngày 11/4, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải và đại diện lãnh đạo Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia kinh tế về chương trình khởi nghiệp cho thanh niên, giai đoạn 2014 – 2017.

Tham dự buổi gặp gỡ, trao đổi có PGS.TS Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; TS Vương Quân Hoàng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty DHVP Research & Congsultancy và đồng chí Bạch Ngọc Chiến – nguyên Trưởng Ban biên tập VTV4 Đài truyền hình Việt Nam.

Quang cảnh buổi trao đổi.

Tại buổi gặp gỡ, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao đổi, chia sẻ với các chuyên gia về những tâm, nguyện vọng của nhiều bạn trẻ hiện nay có mong muốn được vươn lên lập nghiệp, làm giàu chính đáng ngay tại địa phương; trao đổi về định hướng của Hội LHTN Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển bền vững hệ thống CLB thanh niên khởi nghiệp về mô hình CLB; cách thức đào tạo khởi nghiệp; hình thức giao lưu và trao đổi kinh nghiệm; tư vấn kỹ thuật và bảo trở khởi nghiệp. Định hướng thành lập Hội đồng cố vấn của chương trình khởi nghiệp và đặc biệt là chương trình “Thanh niên Sáng tạo Khởi nghiệp” năm 2014 và  dự kiến chương trình “Thanh niên Sáng tạo Khởi nghiệp” giai đoạn 2014 – 2017…

Nói về khởi nghiệp của thanh niên, TS Trần Đình Thiên cho rằng, với những người khởi nghiệp hãy giúp cho họ tạo ra những năng lực cơ bản để họ tạo ra lên sự nghiệp, đồng thời tạo ra không gian, môi trường để họ tạo ra năng lực thực tế. TS Trần Đình Thiên nhấn mạnh: “đối với thanh niên dạy cho họ hãy tích cực đầu tư mạo hiểm”.

Theo TS Vương Quân Hoàng, cần chuẩn bị tốt nội dung hoạt động của các CLB thanh niên khởi nghiệp và tạo ra những bài tập thực tế gắn với những trường Đại học được chọn làm hạt nhân để tạo nên những vươn ươm thanh niên giúp họ khởi nghiệp.

Để giúp thanh niên khởi nghiệp, TS Hoàng đề xuất cần có một lộ trình về thanh niên khởi nghiệp và xây dựng cho được hình mẫu thanh niên khởi nghiệp để từ đó lan tỏa rộng khắp trong cả nước.

 

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải (thứ hai, từ trái sang) trao đổi ý kiến với các chuyên gia

Với những ý kiến của các chuyên gia, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải nêu ý kiến thời gian tới thành lập Hội đồng cố vấn chương trình “Thanh niên Sáng tạo Khởi nghiệp” và Hội LHTN Việt Nam cần xây dựng từ 3 đến 5 Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp theo các vùng, miền lấy các CLB thanh niên khởi nghiệp làm vệ tinh cho các Trung tâm này.

Hy vọng với những định hướng của chương trình giúp “Thanh niên Sáng tạo Khởi nghiệp” trong thời gian tới được tổ chức sẽ là cơ hội cho nhiều bạn trẻ được lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng, giải quyết được nhu cầu việc làm cho nhiều người lao động, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh, ấm no, hạnh phúc.


Nguồn tin: doanthanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Lượt truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Hôm nay: 59
  • Tháng hiện tại: 1926
  • Tổng lượt truy cập: 329521

Tin mới